Bất động sản đất vàng |Sàn giao dịch bất động sản
`
Hotline: 0939.66.1111

Rao vặt miễn phí Quảng Cáo Trang Vàng

Giải pháp thi công xây dựng nhà ở trên nền đất yếu

Giải pháp thi công xây dựng nhà ở trên nền đất yếu

Khi xây nhà ngoài đánh giá về mặt kiến trúc, hoàn thiện của căn nhà. Vấn đề quan trọng không kém đó là lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho đúng, chính xác và đem lại hiệu quả cao nhất. Các công trình, ngôi nhà khi xây lên làm sao đảm bảo về mặt kết cấu, không gian sống thật hài hòa.

Đối với các công trình xây nhà trên nền đất yếu như nền đất san lấp ao, hồ, đất ruộng, đất làm vườn, đất ven sông. Yếu tố kết cấu của căn nhà khi xây lên phải đảm bảo được sự an toàn trên hết. Đồng thời đem lại công năng tốt nhất cho người sử dụng. Việc tính toán giảm tải trọng của toàn bộ công trình, gia cố móng phải thật hợp lý.

Một công trình nhà ở được đánh giá cao là khi xây dựng xong có bề mặt kiến trúc đẹp mắt, không gian sống thật hài hòa, không những vậy yếu tố quan trọng không kém chính là kết cấu nền móng của ngôi nhà phải được đảm bảo vững chắc tuyệt đối, an toàn cho người sử dụng.

Trong thực tế xây dựng có rất nhiều công trình bị lún, sập khi xây dựng trên nền đất yếu do không có những biện pháp xử lý nền móng phù hợp, hiệu quả. Dùng vật liệu nhẹ và kết cấu nhẹ, thanh mảnh, nhưng phải đảm bảo khả năng chịu lực của công trình nhằm mục đích làm giảm trọng lượng bản thân công trình, tức là giảm được tĩnh tải tác dụng lên móng. Sử dụng gạch siêu nhẹ AAC trong xây dựng là một giải pháp tối ưu nhằm mục đích làm giảm áp lực lên nền móng công trình.

So với định mức khối lượng riêng của vật liệu xây dựng hiện nay thì gạch BTKCA – Gạch siêu nhẹ AAC có trọng lượng khá nhẹ, chỉ khoảng 700 – 750kg/m3. Trong khi gạch bê tông cốt liệu hay còn gọi là gạch Block có trọng lượng khoảng 2,1 tấn/m3, gạch đỏ đặc là 1,8 tấn/m3. Ưu điểm này sẽ giúp giảm tải trọng lên móng nhà và giảm nhẹ phần kết cấu nền móng, khung trụ, dầm cột cho công trình.

Cái tên gạch siêu nhẹ chính là các thành phần khí trong viên gạch xếp đều dạng ô tinh thể chúng có khả năng chịu được lực cao và chiếm đến 80% thể tích nên có thể giúp viên gạch khí chưng áp nổi được trên mặt nước, điều mà không có bất cứ loại gạch nào có thể làm được. Đây chính là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm vật liệu làm khung, móng cọc cũng như giúp quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Không những vậy gạch siêu nhẹ AAC có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng, chống ồn một cách hiệu quả. Khi chúng ta kết hợp thêm với vật liệu cách nhiệt khác sẽ giúp tăng thêm độ yên tĩnh, thoải mái cho công trình. Thi công loại gạch này rất dễ dàng, gấp 3 lần gạch đỏ, đây sẽ là bước đà giúp giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn nhân lực khan hiếm như hiện nay. Gạch BTKCA có kích thước lớn nên thời gian xây dựng được rút ngắn, tiến độ công trình được đẩy nhanh hơn. Ngoài ra với việc sử dụng vữa xây chuyên dụng TECHCON khi xây gạch siêu nhẹ sẽ tiết kiệm được thời gian vận chuyển cát, xi măng, chi phí xây dựng từ đó giảm đi rất nhiều.

Nhờ vào trọng lượng nhẹ và nhiều tính năng nổi bật của mình mà gạch siêu nhẹ AAC ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Ngoài ra, quá trình sản xuất gạch giảm thiểu tối đa lượng chất thải gây ô nhiễm môi trường cũng như hạn chế những khí thải làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Do đó, gạch siêu nhẹ được sản xuất với quy mô lớn và ngày dần thay thế những loại gạch khác, áp dụng cho hầu hết các công trình xây dựng như nhà ở trên nền đất yếu cho đến công trình lớn: Nhà cao tầng, chung cư, khách sạn, gạch siêu nhẹ AAC là một sản phẩm xây dựng thông minh và là sự lựa chọn sáng suốt, khôn ngoan của người tiêu dùng.

Tin liên quan

Thành viên

Rao vặt miễn phí Quảng Cáo Trang Vàng

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 374
Tháng này 5853